Bảo hiểm là gì? Có các loại bảo hiểm nào cơ bản hiện nay?

0
144

Bảo hiểm từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với người dân. Chính vì có rất nhiều lợi ích khi sử dụng bảo hiểm mà nó đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người. Nếu bạn vẫn chưa biết bảo hiểm là gì thì hãy theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm có tốt không?bảo hiểm là gì

Bảo hiểm là một hình thức chi trả cho những rủi ro, những biến cố của người tham gia bảo hiểm. Mà hai bên là người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm đã ký kết trước đó. Người tham gia bảo hiểm phải đóng góp một số tiền như đã thỏa thuận cho hãng bảo hiểm mà mình tham gia. Bạn có thể đóng bảo hiểm cho chính mình hoặc cho người thân, bạn bè,…Đó chính là định nghĩa bảo hiểm là gì đó.

Cuộc sống có rất nhiều những biến cố mà con người không thể lường trước được. Chính vì vậy việc mua bảo hiểm như một hành động bảo vệ bản thân mình trước những thiệt hại không may xảy đến. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thanh toán cho bạn theo hợp đồng đã ký.

Bảo hiểm bắt buộc và không bắt buộc gồm những gì?bảo hiểm bắt buộc là gì

Có rất nhiều loại hình bảo hiểm hiện nay đang được lưu hành. Nhưng chúng ta có thể quy bảo hiểm về hai loại là bắt buộc và không bắt buộc. Nhiều bạn sẽ đang hỏi rằng bảo hiểm bắt buộc là gì? Mình trả lời luôn đó là những bảo hiểm được nhà nước quy định phải tham gia. Ngược lại bảo hiểm không bắt buộc là bảo hiểm bạn tự nguyện đóng góp. Nhà nước không yêu cầu nhất định phải có. Bảo hiểm bắt buộc sẽ do nhà nước quy định các mức phí, quyền lợi,… Còn bảo hiểm không bắt buộc thì bạn được tự mình lựa chọn.

Tổng kết lại về bảo hiểm

Tóm lại, bảo hiểm rất đa dạng về sản phẩm, mức phí,… Tùy vào quy định nhu cầu và mong muốn mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình. Tuy nhiên dù là loại hình bảo hiểm nào thì mục đích là chia sẻ những rủi ro của bạn. Vì vậy tham gia bảo hiểm luôn được xã hội khuyến khích.