Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Thông tin về bảo hiểm thất nghiệp 2020

0
69

Không ai có thể bảo đảm chúng ta lúc nào cũng có việc làm. Cuộc sống tương lai ai cũng không biết trước được sẽ xảy ra như thế nào. Chính vì vậy tại sao chúng ta không tính trước đường lui cho mình bằng cách tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Cùng tìm hiểu về loại hình bảo hiểm nay qua bài viết dưới đây. Để càng có thêm lý do để tham gia loại hình bảo hiểm đang được sử dụng rộng rãi hiện nay này nhé.bảo hiểm thất nghiệp là gì

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ giúp người lao động an tâm

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm bảo hiểm thất nghiệp là gì thì đừng lo. Mình sẽ giải thích khái niệm này luôn cho những khác hàng đang quan tâm. Tổng quan lại thì bảo hiểm thất nghiệp chính là trợ cấp dành cho người tham gia khi bị mất việc làm, không có việc làm.

Khi chẳng may người tham gia bảo hiểm bị mất việc. Việc tham gia gói bảo hiểm này giống như chúng ta có một chỗ dựa vững chắc. Không chỉ được chi trả tiền mà người tham gia còn được tư vấn và giới thiệu việc làm phù hợp nữa. Cùng với đó là sẽ được hỗ trợ đào tạo học nghề, nâng cao nghiệp vụ cho người tham gia.

Không còn lo lắng cho tương lai. Gia đình sẽ không bị xảy ra quá nhiều xáo trộn khi chẳng may việc làm không còn nữa. Nên đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động chính trong gia đình. Để không bị bị động trong những trường hợp không may xảy đến.

Cách tính bảo hiểm thất nghiệp 2020cách tính bảo hiểm thất nghiệp 2020

Chi phí này sẽ được tính như sau. Bạn lấy số tiền lương 6 tháng gần nhất đây và nhân với 60% là ra số tiền bạn sẽ nhận được. Phải nhớ rằng trong 6 tháng này bạn phải đóng phí bảo hiểm này đều. Nếu như bị gián đoạn không đóng sẽ không được hưởng ưu đãi này đâu.

Cách lấy bảo hiểm thất nghiệp 2020

Ngay sau khi bạn đã tính được số tiền bạn được trợ cấp. Thì hồ sơ bạn sẽ được gửi lên trên và thông qua. Và tính từ 5 ngày sau khi được thông qua, số tiền đó sẽ được chi trả vào đầu hàng tháng cho nguời đóng BH. Vì thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Những ai được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định của nhà nước thì ngoại trừ người đang được hưởng lương hưu và người đang giúp việc cho gia đình. Thì ai cũng có thể tham gia gói bảo hiểm này. Tùy vào hãng bảo hiểm khác nhau, tùy theo điều khoản hai bên thỏa thuận mà sẽ có những mức đóng bảo hiểm khác nhau. Cũng tùy vào nhu cầu và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.cách lấy bảo hiểm thất nghiệp 2020

Tóm lại trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tham gia các gói bảo hiểm thất nghiệp 2020 là vô cùng cần thiết. Không chỉ là sự bảo đảm cho bạn mà cũng là để bảo vệ gia đình bạn. Những khoản trợ cấp thực sự vô cùng hữu ích trong những khoảng thời gian khó khăn.