Cách chuyển tiền từ romania về việt nam và phí gửi tương ứng

0
111

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Romania. Đất nước xinh đẹp này là lựa chọn của rất nhiều người Việt vì những ưu điểm tuyệt vời. Chính vì vậy có rất nhiều nhu cầu gửi tiền về nước cho người thân và gia đình. Cùng điểm qua vài cách chuyển tiền từ romania về việt nam đang được nhiều người tin dùng. Có khá nhiều bạn hỏi và yêu cầu nên mình sẽ trình bày chi tiết ở đây.Cách chuyển tiền từ romania về việt nam

Chuyển tiền từ romania về việt nam có những cách nào?

Bất cứ ai trong chúng ta khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua bên thứ ba đều mong muốn người thân nhận được tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó dịch vụ phải uy tín và an toàn. Có ba phương pháp chuyển tiền được những người dân việt tại romania lựa chọn nhiều hơn cả. Đó là gửi tiền từ romania về việt nam qua ngân hàng, gửi tiền qua công tu chuyển tiền quốc tế và cuối cùng là chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền. Cả ba hình thức đều có ưu nhược điểm riêng.

Chuyển qua ngân hàng

Đối với phương pháp chuyển tiền qua ngân hàng. Rất đơn giản bạn chỉ cần đến bất cứ một ngân hàng nào tại romania có liên kết với ngân hàng tại phía việt nam. Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn của nhân viên tại quầy. Ưu điểm của hình thức này chính là vô cùng uy tín và an toàn. Ngoài ra thời gian chuyển tiền cũng rất nhanh. Thông thường người tại phía Việt nam sẽ nhận được tiền ngay trong ngày. Một lưu ý là khi đi nhận tiền nhớ mang đầy đủ giấy tờ cá nhân như chứng minh thư để có thể nhận tiền một cách nhanh nhất bạn nhé.chuyển tiền từ romania về việt nam

Qua các công ty dịch vụ chuyển tiền

Đối với phương pháp thứ hai là chuyển tiền romania về việt nam qua công ty chuyển tiền quốc tế. Có rất nhiều công ty chuyển tiền quốc tế nổi tiếng như Western Union, Money Gram,…. Một trong những lý do khiến mọi người lựa chọn hình thức này chính là vì độ tiện lợi. Với rất nhiều những đại lý trên khắp thế giới. Tại romania bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đại lý của công ty chuyển tiền quốc tế này. Độ an toàn và bảo mật là vô cùng lớn.

Cách nhận tiền

Khi tiến hành giao dịch bạn sẽ được cung cấp một mã số gồm 10 số. Và bạn sẽ cung cấp số này cho người nhận tiền. Chỉ có bạn và người nhận biết được. Vì vậy độ bảo mật là vô cùng cao. Người thân của bạn chỉ cần cung cấp 10 số này khi nhận tiền tại ngân hàng. Rất nhanh và dễ dàng nhưng cũng an toàn. Thời gian chuyển tiền thì vô cùng nhanh chỉ khoảng 10-15 phút cho một giao dịch.chuyển tiền từ romania về việt nam mất bao lâu

Phương pháp cuối cùng là chuyển tiền qua dịch vụ hay còn gọi là chuyển tiền qua chợ đen. Hình thức này hiện nay không được sử dụng nhiều vì có quá nhiều rủi ro. Có quá nhiều những vụ lừa đảo dẫn đến người dân mất niềm tin vào dịch vụ này.

Chi phí gửi tiền từ romania về việt nam

Điều mà những bạn khi thực hiện gửi sẽ quan tâm nhiều nhất đó là thời gian nhận và phí.

+ Đối với phí gửi tiền từ romania về việt nam thì sẽ phụ thuộc vào từng cách gửi cũng sẽ khác nhau. Khi gửi qua ngân hàng phí sẽ khác, và khi gửi qua công ty cũng sẽ khác không giống nhau. Khi tới đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể. Thường thì với mỗi mức chuyển phí cũng sẽ khác. Nhưng cước cũng không quá cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm được.

+ Thời gian chuyển tiền từ romania về việt nam mất bao lâu? Cũng giống như trên phải tùy từng phương thức. Thường thì sẽ rơi vào tầm 1-2 ngày là sẽ nhận được.