Hướng dẫn cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA

0
757

Một trong những hãng bảo hiểm đang rất được quan tâm thời gian gần đây bởi những người có ý định tham gia đó chính là bảo hiểm AIA. Người dân giờ đây không chỉ quan tâm đến những quyền lợi của bảo hiểm, hãng bảo hiểm, phí bảo hiểm như thế nào. Mà họ còn rất chú trọng đến vấn đề đóng phí bảo hiểm như thế nào ở đâu và bằng phương thức nào, có đơn giản dễ dàng hay không. Hiểu được những băn khoăn lo lắng của khách hàng của mình. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA. Hãng bảo hiểm AIA đã xây dựng rất nhiều hình thức thanh toán phí bảo hiểm. Tuỳ vào điều kiện và sở thích mà bạn sẽ có nhiều cách để đóng phí bảo hiểm.cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA

Cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA

Đóng phí bảo hiểm của AIA chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế nhờ rất nhiều những phương thức cho bạn lựa chọn. Chúng ta đều biết rằng phí bảo hiểm là khoản phí phải nộp cho công ty bảo hiểm theo kỳ. Kỳ hạn tuỳ thuộc vào loại bảo hiểm mà cũng sẽ có thời gian khác nhau. Có thể là theo tháng, theo quý hay theo năm.

Số phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm thu và có trách nhiệm chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi người họ có rắc rối liên quan đến quyền lợi mà hai bên đã thoả thuận trước đó. Số phí này cũng tuỳ vào loại bảo hiểm, hãng bảo hiểm, và thoả thuận mà sẽ có giá trị khác nhau. Việc đóng đủ và đúng thời gian quy định là vô cùng quan trọng. Nếu không ảnh hưởng đến hợp đồng, thậm chí là bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm AIA

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ https://www.aia.com.vn/vi/MyAIA/login.html. Bấm vào đây để được chuyển hướng tới địa chỉ mà bạn đang cần đến đó.cách tra cứu bảo hiểm AIA

Bước 2. Tiếp theo đó đăng nhập theo thông tin mà công ty cung cấp cho bạn. Tại đó mọi thông tin bạn cần đều sẽ hiện ra ngay.

Cách thanh toán bảo hiểm AIA

Đầu tiên bạn có thể đóng số phí này trực tiếp tại các văn phòng của AIA. Đây là cách trực tiếp và đơn giản. Chỉ cần đến đúng các địa chỉ văn phòng giao dịch, gặp nhân viên hỗ trợ là chúng ta có thể thanh toán bảo hiểm aia ngay lập tức. Hoặc hiện nay bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên của công ty bảo hiểm đến trực tiếp và thu tiền ngay tại nhà bạn. Đây là cách thanh toán dành cho những ai không tiện đi nộp trực tiếp.

Cách tiếp theo chính là nộp phí thông qua một đơn vị khác. Có thể là ngân hàng hoặc ứng dụng thanh toán thông minh. Cách này rất dễ dàng và tiện lợi. Dù chúng ta ở đâu cũng có thể thanh toán. Nhanh chóng và thuận tiện. Có thể kể đến chính là Payoo. Bạn có thể tải ứng dụng thông minh này trên ios hay android đều được. Sau khi có ứng dụng bạn chỉ cần nhớ số hợp đồng bảo hiểm của mình là đã có thể thanh toán.cách thanh toán bảo hiểm AIA

Tiếp không thể không nhắc đến ngân hàng. Hiện nay công ty bảo hiểm AIA đã và đang liên kết với 3 ngân hàng lớn của Việt Nam BIDV, Vietcombank và HSCB.  Với 3 ngân hàng này bạn chỉ cần có internetbanking là đã có thể thanh toán. Còn nếu bạn muốn ngân hàng khi đến kỳ hạn sẽ trích tiền từ tài khoản của mình. Thì bạn chỉ cần có tài khoản tại 3 ngân hàng BIDV, ACB, Sacombank.

Bên trên là những cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA bạn đang cần biết. Chúc khách hàng thực hiện thành công.