Cách Chuyển Tiền Từ Châu Âu Về Việt Nam Nhanh nhất

0
75

Chủ đề ngày hôm nay chúng tôi sẽ nói với các khách hàng đó là vấn đề chuyển tiền từ châu âu về việt nam. Hiện nay có khá nhiều người Việt Nam đang định cư cũng như sinh sống tại Châu Âu. Có thể họ là những người đã di dời sang đây từ lâu và có người nhà đang sống tại Việt Nam. Hoặc cũng có thể là những bạn sinh viên đang sống và học tập tại đây. Đã đi làm được dành dụm được và muốn gửi về Việt Nam.

Cho dù nhu cầu của mọi người là như nào thì cũng đều là muốn chuyển về. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuyển tiền từ châu âu về Việt Nam cả. Việc chuyển từ những nơi xa đặc biệt là ở nước ngoài thì sẽ vô cùng khác và mất thời gian nữa. Vậy những ai chưa từng chuyển có thể theo dõi cùng chúng tôi để biết rõ hơn để cùng thực hiện.

Chuyển tiền từ Châu Âu về Việt Nam qua ngân hàng

Cho dù bạn là ai đang sinh sống tại đâu Châu Âu thì cũng sẽ dễ dàng sử dụng phương án này để thực hiện. Bây giờ bạn đến bất kỳ ngân hàng gần nơi bạn sinh sống. Sau khi đến quầy chuyển tiền bạn thực hiện theo thông tin của nhân viên ngân hàng. Theo như những gì mình biết là bạn sẽ cần điền vào 1 form.

Đơn vị tiền mọi người muốn chuyển dù là gì cũng được. Do bên Châu Âu nên bên đó đơn vị tiền tệ là EUR. Và bạn có thắc mắc là chuyển tiền từ châu âu về việt nam mất bao lâu không? Cũng tùy theo từng thời điểm mà sẽ nhận được. Có thể sẽ mất 2 – 3 ngày, hoặc cũng có thể nhận được trong ngày luôn.

Để nhận thì bên nhận không cần tài khoản ngân hàng. Chỉ cần mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước ra ngân hàng là nhận được ngay.

Chuyển qua dịch vụ chuyển tiền

Hiện nay mình thấy nổi lên tiêu biểu là có 2 công ty chuyển tiền trên toàn thế giới được tin dùng nhất đó là:

  • Western Union ( WU )
  • Moneygram

Đây là 2 công ty đã nổi tiếng khắp thế giới về sự uy tín của nó mang lại. Nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng. Để thực hiện chuyển thì mọi người thì làm theo lần lượt.

Bước thứ 1: Ra địa điểm giao dịch của các công ty này gần nhất.

Bước thứ 2: Thực hiện điền các thông tin vào trong phiếu theo yêu cầu của các nhân viên.

Bước thứ 3: Khi đã điền thành công và chính xác. Người gửi sẽ nhận được 1 mã số gồm 10 số. Đây chính là mã số chuyển tiền.

Bước thứ 4: Cuối cùng cung cấp số tiền đó cho người nhận. Ra ngân hàng nhận tiền thôi.

Phí chuyển tiền từ châu âu về Việt Nam là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi hình thức mà phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Đối với chuyển qua ngân hàng sẽ có 1 mức phí khác nhau. Và khi chuyển qua các dịch vụ chuyển tiền thì mức phí khác nhau.

Tuy nhiên với quy trình chuyển nhanh thì mức phí đó cũng không quá cao. Để biết rõ thì trong quá trình chuyển có thể hỏi các bạn nhân viên. Mình có thể nói tương ứng. Đối với mức chuyển từ 1 yên đến 1.000.000 yên thì tương ứng mức phí là 990 yên đến 9000 yên.

Lưu ý

Ngoài những các phương án trên mọi người cũng có thể thực hiện chuyển tiền từ châu âu về việt nam thông qua các dịch vụ đến từ “chợ đen”. Tuy nhiên phương án này luôn tiềm ẩn những rủi ro. Vì thế mình không khuyến khích mọi người lựa chọn phương thức này. Nên chọn các phương án an toàn.