Khi thực hiện chuyển tiền không nhận được phải làm sao?

0
79

Chào bạn có phải bạn đang cần tư vấn những vấn đề liên quan đến dịch vụ chuyển tiền phải không. Có thể bạn đã chuyển tiền rồi những người bên kia chưa nhận được. Sẽ có 1 vài lý do mà người kia không nhận được. Như mình đã nói tùy mỗi hình thức mà sẽ có lý do khác nhau. Hãy tham khảo bên dưới để trả lời câu hỏi chuyển tiền không nhận được phải làm sao nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn.

Những nguyên nhân khi chuyển tiền không nhận được?

  1. Với lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền vietcombank viettinbank agribank hay bất kỳ ngân hàng nào khác sẽ là do 1 số các lỗi sau:chuyển tiền không nhận được phải làm sao
  • Do có thể đã chuyển rồi những hệ thống chưa tới. Có thể sẽ nhận được tiền trong 2 hoặc 3 ngày tới đây.
  • Do hệ thống mặc dù trừ tiền nhưng quá thời gian nhận tiền.
  • Do bạn chuyển khoản nhầm đến cho người dùng khác. Như vậy người bạn chuyển sẽ không nhận được, mà một người lạ nào đó đã nhận được rồi. Liên hệ ngay ngân hàng gần nhất nếu gặp vấn đề nghiêm trọng này.

2. Lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được từ các dịch vụ chuyển tiền.

Một số dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện, viettel, thegioididong, dienmayxanh,….

– Lỗi này đến từ nhân viên hoặc hệ thống nếu quá số ngày từ 1 tuần cho đến 2 tuần mà chưa nhận được thì do hệ thống.

– Do bạn muốn chuyển nhanh nhưng chỉ nộp phí gói chuyển tiền thông thường.

– Do trục trặc trên đường giao nên bị delay.chuyển tiền không nhận được phải làm sao

Cách khắc phục khi chuyển tiền nhưng không nhận được

– Với các lỗi chuyển tiền qua các dịch vụ như viettel hay thegioididong,…mình nói bên trên. Khi đã quá số ngày giao bạn vui lòng đến các cửa hàng nơi bạn gửi tiền gần nhất. Thắc mắc với họ để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

– Với những lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền trên hệ thống ngân hàng. Bạn hãy ra ngân hàng hỏi nhân viên để được giải đáp. Thường thì quá trình giải quyết tại ngân hàng sẽ lâu hơn. Có thể từ 1,2 ngày thậm chí lên đến 1,2 tuần.

Lời kết cuối cùng

Khi thực hiện chuyển tiền bạn nên xem xét và chuẩn bị thật kỹ. Tránh tình trạng xảy ra ngoài ý muốn sẽ rất mất thời gian.