Cách chuyển gửi tiền từ nhật về việt nam mới nhất 2020

0
47

Bạn đang sinh sống và làm việc bên nhật bản. Bạn đã dành giụm được một số tiền và muốn gửi về cho bố mẹ. Tuy nhiên vậy lại chưa biết cách chuyển tiền từ nhật việt nam như nào. Bạn sợ gửi ở những nơi không uy tín sẽ bị lừa đảo. Hôm nay chúng mình sẽ nêu cho bạn một số những cách cơ bản để có thể gửi về việt nam.

Chuyển tiền từ nhật về việt nam có những cách nào?cách gửi tiền từ nhật về việt nam

Để gửi về việt nam thì sẽ có 3 cách cơ bản. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm khác nhau. Bạn nên tham khảo và đưa ra cho mình phương án được coi là phù hợp nhất để làm theo nhé.

Chuyển qua công ty Western Union

Đây là công ty dịch vụ chuyên về vấn đề chuyển tiền quốc tế. Hiện nó đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới rồi. Nên khi chọn gửi tiền từ nhật về việt nam qua hình thức này sẽ là khá đơn giản.

Ra các công ty giao dịch của Western Union. Sau đó bảo với nhân viên đưa cho bạn phiếu điền thông tin. Tại phiếu này bạn điền đầy đủ các thông tin của người nhận vào trong đó.cách chuyển tiền từ nhật về việt nam

Sau đó bạn sẽ được cấp 1 mã chuyển tiền. Cung cấp mã này cho người nhận để họ ra các nơi như ngân hàng hay tiệm vàng để nhận tiền.

Qua bưu điện và ngân hàng

*Ngân hàng

Đến các địa chỉ nơi ngân hàng gần nhất nơi bạn sinh sống.

Chọn chuyển tiền từ nhật về việt nam qua agribank vietinbank bidv vietcombank,…bất kỳ ngân hàng nào bạn muốn chuyển. Và điền các thông tin tương tự vào khuôn mẫu của phiếu ngân hàng bên nhật đưa cho bạn. Mức phí chuyển ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Người nhận cần mang CMND để nhận tiền.

*Bưu điện

Ra các bưu điện nơi bạn sinh sống và hỏi họ chuyển tiền từ nhật về việt nam sẽ có hướng dẫn cụ thể. Họ sẽ nói với bạn cần làm những gì. Về bưu điện nhật mình không rõ nên ra trực tiếp hỏi họ nhé.chuyển tiền từ nhật về việt nam

Qua người thân bạn bè bên nhật khi họ về việt nam

Bạn cũng có thể nhờ những người đang có ý định về việt nam đưa họ để gửi về cho người thân. Nên chọn những người uy tín để gửi nhé.

Chuyển tiền từ nhật về việt nam mất bao lâu?

Bên trên là cách gửi tiền từ nhật về việt nam. Với mỗi cách thì thời gian sẽ khác nhau

  • Với Western Union thì mất 10ph là nhận được ngay.
  • Với ngân hàng từ 2-3 ngày là nhận được.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nào đang cần.