Cách Chuyển Tiền Từ Thái Lan Về Việt Nam Nhanh Nhất 2020

0
253

Hiện nay những người việt nam sinh sống tại thái lan khá là đông. Trước kia mình từng sinh sống và làm việc tại đây nên có chút kinh nghiệm chia sẻ. Gần đây có bạn hỏi mình rằng cách chuyển tiền từ thái lan về việt nam thì làm như thế nào. Liệu có nhanh không hay mất thời gian dài. Nói 1,2 câu thì khó nói. Nên mình viết bài này để hướng dẫn chi tiết cho các bạn.Chuyển Tiền Từ Thái Lan Về Việt Nam

Chuyển tiền từ thái lan về việt nam thực hiện ra sao?

Hiện nay theo mình biết và từng làm thì có 4 cách cơ bản. Tất nhiên mỗi cách gửi tiền từ thái lan về việt nam sẽ có những ưu điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu xem cách nào phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

Chuyển thông qua hệ thống ngân hàng

Một số những ngân hàng tiêu biểu việt nam bên thái lan được ưu tiên sử dụng như DongAbank, vietinbank, vietcombank, ACB, BIDV,…Nói chung mọi người có thể chọn ngân hàng nào cũng được. Đó là tùy các bạn, khi chọn ngân hàng chuyển được rồi thì làm theo sau:

Bước 1. Ra các ngân hàng bên thái lan gần nhất.

Bước 2. Nói với nhân viên bạn muốn thực hiện chuyển tiền về việt nam.

Bước 3. Điền một số thông tin như người nhận, tên ngân hàng nhận, địa chỉ,..để hoàn tất.

Nộp phí và tiền, chỉ sau 1-2 ngày là bên Việt Nam có thể nhận được rồi. Nếu nhanh hơn có thể chưa đến 1 ngày.Chuyển Tiền Từ Thái Lan Về Việt Nam

Chuyển thông qua công ty dịch vụ western union

Khi bạn tại thái lan muốn chuyển tiền đi việt nam hay bất cứ nơi đâu cũng có thể sử dụng dịch vụ này. Bởi đây là công ty quốc tế chuyển về chuyển tiền. Có mặt ở khắp các nơi trên thái lan nên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó 1 cách dễ dàng.

Tìm đến các đại lý giao dịch của western union. Cung cấp thông tin người nhận cho họ và số tiền muốn gửi. Ngay sau đó họ sẽ đưa cho bạn mã số. Bạn đưa mã này cho người nhận và bảo họ mang giấy tờ tùy thân ra đó để nhận tiền.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền từ thái lan về việt nam theo cách này chỉ mất từ 10-15ph là bên kia đã nhận được rồi.

Chuyển tiền qua Money GramChuyển Tiền Từ Thái Lan Về Việt Nam

Cũng giống như western union thì bạn cũng cần đến các điểm giao dịch của nó. Sau đó thì cung cấp thông tin người nhận cho họ.

Hệ thống sẽ đưa mã số chuyển tiền này cho bạn. Bạn cung cấp lại cho người nhận để họ thực hiện ra ngân hàng để nhận số tiền họ chuyển cho bạn.

Chuyển qua các dịch vụ tư nhân

Đây là dịch vụ được mở ra do có nhu cầu từ nhiều người. Họ sẽ nhận số tiền của bạn gửi và đưa về cho người việt nam. Tuy nhiên bạn sẽ mất 1 khoản phí.

Ưu điểm là sẽ nhận nhanh kèm theo đó là nhược điểm nếu gặp kẻ xấu họ có thể chiếm đoạt số tiền đó.

Những điều cần biết nên tránh

– Nên chọn các dịch vụ tư nhân đáng tin tưởng. Không nên gửi gắm những kẻ lừa đảo.

– Bên trên là cách chuyển tiền từ thái lan sang việt nam bạn cần biết. Nó dựa trên kinh nghiệm của mình, nếu như bạn thấy chưa đúng có thể góp ý.

Xem thêm : cách gửi tiền từ nhật về việt nam.