Hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày có sao không?

0
84

Ký hợp đồng rồi vẫn có thể thay đổi. Đối với những hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể thay đổi quyết định của mình trong vòng 3 tuần. Trong vòng 21 ngày này bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc các quyền lợi hợp đồng. Hoặc việc có nên tham gia gói bảo hiểm này hay không. Vậy nếu như người tham gia hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày này thì sẽ như thế nào. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua để biết thêm một kiến thức khá hay ho nhé. Và có thể áp dụng khi bạn mua bảo hiểm đó.hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày

Các vấn đề khi hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày

Hiện nay việc cân nhắc xem xét kỹ sản phẩm là một điều vô cùng cần thiết. Chưa nói đến sản phẩm bảo hiểm là một sản phẩm quan trọng, có giá trị cao. Ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người tham gia. Chính vì vậy càng cần phải suy nghĩ cẩn thận kỹ lưỡng trước khi có quyết định cuối cùng. Hiểu được điều đó, các hãng bảo hiểm đều đưa ra một thời gian thông thường là 21 ngày để người tham gia sử dụng thử.

Trong thời gian sử dụng thử này. Người tham gia có thể sửa đổi các thông tin, quyền lợi liên quan đến hợp đồng. Như thêm bớt quyền lợi, hoặc tăng giảm phí, thay đổi gói bảo hiểm, thay đổi giá trị bảo hiểm…. Thậm chí là bạn có thể hủy hợp đồng khi đã ký kết rồi. Và đương nhiên trong thời gian này bạn vẫn được hưởng các chế độ bảo hiểm như đã thỏa thuận trước đó.Vẫn được công ty bảo hiểm chi trả cho những rắc rối liên quan đến quyền lợi được bảo hiểm của bạn. Vì vậy hãy an tâm bạn nhé.cách hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày

Những điều cần lưu ý khi thực hiện hủy

Nếu như hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày này thì có cần chú ý gì không. Có phải trả chi phí gì cho công ty bảo hiểm không. Đó là rất nhiều những quan tâm của khách hàng. Khi có ý định hủy hợp đồng trong thời gian dùng thử này. Câu trả lời dành cho bạn là nếu như không phát sinh các rắc rối thì bạn có thể trả hợp đồng một cách bình thường. Và nhận lại số tiền đã đóng đầy đủ. Còn nếu như trong thời gian này công ty bảo hiểm phải trả những chi phí liên quan đến quyền lợi như trong hợp đồng cho bạn. Thì bạn sẽ nhận được số tiền còn lại sau khi đã trừ đi những chi phí công ty đã trả.

Đó là những thông tin cho bạn cần khi hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày. Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất nhé.