Mẫu hợp đồng bảo hiểm aia gồm có những đặc điểm gì ?

0
439

Chúng ta đều biết rằng mỗi hãng bảo hiểm sẽ có những mẫu hợp đồng khác nhau. Nếu như bạn đang quan tâm đến mẫu hợp đồng bảo hiểm AIA. Thì đừng bỏ qua bài viết này để biết thêm thông tin nhé. Bên dưới chúng tôi sẽ nêu ra cụ thể nhất về các thông tin trong mẫu này để người dùng biết được.

Mẫu hợp đồng bảo hiểm AIA rất đầy đủ và chi tiếtMẫu hợp đồng bảo hiểm aia

Tùy vào loại bảo hiểm bạn tham gia mà sẽ có mẫu hợp đồng khác nhau. Hợp đồng ngoài những ý chính cơ bản của hợp đồng nào cũng sẽ phải có. Thì chúng ta có thể thay đổi về quyền lợi, thời gian,… Bảo hiểm AIA có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm. Từ an toàn tài chính, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiết kiệm và đầu tư. Ngoài ra còn có bảo hiểm cho tương lai của con, bảo hiểm hưu trí. Đối với doanh nghiệp thì có bảo hiểm phúc lợi cho nhân viên. Mỗi dạng bảo hiểm sẽ có những sản phẩm bảo hiểm khác nhau, tùy theo quyền lợi người tham gia.

Thông thường trong mẫu hợp đồng bảo hiểm aia sẽ bao gồm thông tin khách hàng, thông tin hợp đồng bảo hiểm, thông tin sản phẩm bảo hiểm. Cuối cùng của trang hợp đồng lúc nào cũng là xác nhận của khách hàng. Đối với phần thông tin khách hàng sẽ bao gồm tên người mua, giới tính và số tuổi. Thông tin hợp đồng thì sẽ có tên sản phẩm bảo hiểm, thông tin cá nhân người được bảo hiểm. Bên cạnh đó tại phần này cũng sẽ ghi rõ số tiền bảo hiểm, thời gian bảo hiểm và phí bảo hiểm.hợp đồng bảo hiểm aia

Còn những điều gì trong mẫu hợp đồng của bảo hiểm aia nữa?

Về phần thông tin sản phẩm bảo hiểm. Hợp đồng phải thể hiện rõ các quyền lợi khi tham gia gói bảo hiểm này.  Quyền lợi bao gồm quyền lợi rủi ro, quyền lợi đầu tuư, quyền lợi đáo hạn, chuyển đổi, tăng số tiền bảo hiểm,…. Tất cả phải được viết rõ ràng và minh bạch. Tiếp đến là các chi phí. Thỏa thuận hai bên có các chi phí gì thì phải liệt kê đầy đủ chính xác. Thông thường sẽ có bảng liệt kê theo từng tháng, quý hoặc năm. Người mua nên xem xét thật kỹ trước khi ký kết hợp đồng.

Tại cuối mẫu hợp đồng bảo hiểm aia sẽ có các chú ý cho khách hàng. Những chú ý này sẽ được nhân viên bảo hiểm giải thích rõ ràng đến bạn nên bạn hãy yên tâm. Có điều gì thắc mắc bạn nên hỏi luôn nhân viên hỗ trợ để được giải đáp. Sau khi đã xem kỹ hợp đồng bạn tiến hành ký xác nhận. Phía đại diện bảo hiểm AIA cũng sẽ ký xác nhận. Trên đây là mẫu hợp đồng bảo hiểm của AIA, bạn hãy tham khảo nhé.