Số tiền bảo hiểm là gì? Tại sao nên biết rõ về định nghĩa này?

0
179

Rất nhiều người dân tham gia bảo hiểm nhưng lại chưa hiểu rõ lắm hoặc mơ hồ về vấn đề bồi thường. Khi chúng ta tham gia bảo hiểm và không may xảy ra rủi ro. Sau đó chúng ta sẽ đòi công ty bảo hiểm thanh toán cho những rủi ro theo những quy định trong hợp đồng. Nhưng nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ về số tiền bảo hiểm là gì thì sẽ rất dễ bị dắt mũi. Hãy tìm hiểu rõ ràng để không rơi vào tình trạng bị công ty bảo hiểm qua mặt nhé.số tiền bảo hiểm

Vậy số tiền bảo hiểm là gì nhỉ? Và chúng được sử dụng vào mục đích gì?

Những người tham gia bảo hiểm sẽ nộp một khoản tiền nhất định. Theo quy định cho công ty bảo hiểm. Khi người tham gia bảo hiểm bị xảy ra vấn đề gì không may và chúng thuộc đối tượng bảo hiểm. Thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả cho những rủi ro đó thay bạn theo quy định hợp đồng. Số tiền mà công ty bảo hiểm chi trả đó gọi là số tiền bảo hiểm.

Tùy vào các loại bảo hiểm khác nhau mà số tiền bảo hiểm sẽ dùng vào mục đích khác nhau. Nhưng phần đa là sẽ sử dụng để chi trả cho những rủi ro mà người được bảo hiểm vướng phải. Và dù sử dụng với mục đích gì đi chăng nữa. Thì số tiền đó cũng sẽ giúp ích rất lớn cho chính bản thân người tham gia. Và gia đình người thân của họ nữa.

Phân loại số tiền bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người dân. Không chỉ giúp chúng ta an tâm hơn vào tương lai. Mà còn đảm bảo cho mỗi người có một tương lai ổn định. Cuộc sống không bị xáo trộn nhiều khi những sự việc không may ập đến. Tại đây cũng sẽ có các loại về số tiền khi bạn tham gia:số tiền bảo hiểm là gì?

  • Số tiền bảo hiểm gốc: đây là tiền khi bạn tham gia và đóng vào.
  • Số tiền bảo hiểm gia tăng là số tiền tăng lên trong quá trình tham gia. Từ năm thứ hai khi bạn tham gia. Nó sẽ tăng dần lên, tăng nhiều hay ít là do bên mua.
  • Tiền bảo hiểm giảm: quỹ tiền sẽ giảm trong quá trình tham gia do bạn dừng ký hợp đồng.

Tóm lại về số tiền bảo hiểm

Như đã nói bên trên đây sẽ là số tiền công ty tri chả. Và bạn hãy căn cứ theo hợp đồng hai bên đã ký kết. Để có thể xem xét số tiền đó đã đúng hay chưa. Để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Người tham gia hãy tìm hiểu thật kỹ bảo hiểm là gì và các điều khoản trong hợp đồng bạn nhé. Hãng bảo hiểm cũng sẽ đưa ra lý thuyết và giải thích cặn kẽ những vấn đề người tham gia chưa hiểu kỹ.