Tôi muốn hủy hợp đồng bảo hiểm aia thì cần làm những gì?

0
1566

Nếu bạn đang tham gia các gói bảo hiểm của AIA và có ý định muốn hủy hợp đồng bảo hiểm aia trước thời hạn. Nhưng lại đang thắc mắc không biết thủ tục cần gì? Và bạn có phải đền bù hay thiệt thòi gì không? Cùng tìm những câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. Ở dưới chúng tôi sẽ nêu cụ thể những thông tin mà hiện tại bạn đang cần.

Tôi muốn hủy hợp đồng bảo hiểm aia thì làm như nào?muốn hủy hợp đồng bảo hiểm aia

Trước khi tham gia một gói bảo hiểm AIA nào đó. Nhân viên tư vấn của công ty sẽ nói rõ những vấn đề liên quan đến gói bảo hiểm. Trong đó sẽ bao gồm cả vấn đề về việc dừng hủy hợp đồng. Việc dừng hủy hợp đồng bảo hiểm aia sẽ được chia làm hai giai đoạn cụ thể. Là trong hai năm đầu và sau hai năm kể từ ngày ký hợp đồng. Tùy vào giai đoạn khác nhau mà sẽ có những vấn đề khác nhau.

Hợp đồng bảo hiểm aia là một hợp đồng có thời hạn lâu năm. Đòi hỏi người tham gia phải có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm đúng thời gian quy định. Từ đó người tham gia sẽ nhận được những quyền lợi đến từ hãng bảo hiểm. Hãng bảo hiểm có trách nhiệm chi trả bồi thường đủ cho người tham gia. Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa hai bên vì vậy yêu cầu sự chính xác và minh bạch. Tùy vào từng gói bảo hiểm mà khi hủy hợp đồng sẽ có những vấn đề khác nhau.

Chi tiết hơn về quá trình hủy hợp đồng của công ty bảo hiểm aiatôi muốn hủy hợp đồng bảo hiểm aia

Trường hợp muốn hủy hợp đồng bảo hiểm aia trong hai năm đầu tiên. Theo quy định, nếu như người tham gia có ý định hủy hợp đồng vào khoảng thời gian này. Bạn sẽ không nhận được bất cứ bồi thường nào đến từ công ty bảo hiểm. Vấn đề này sẽ được nhân viên tư vấn rõ ràng đến người mua trước khi tham gia.

Còn đối với trường hợp hủy sau 2 năm kể từ ngày ký hợp đồng thì bạn sẽ được nhận số tiền hoàn lại. Tùy vào khoảng thời gian khác nhau mà số tiền hoàn lại sẽ căn cứ vào đó để xác định. Số tiền hoàn lại này bạn nhận được sau khi trừ đi tất cả những chi phí phát sinh trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Việc hủy hợp đồng bảo hiểm aia trước thời hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả người tham gia cũng như uy tin của cả hãng bảo hiểm. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định hủy hợp đồng bạn nhé. Trước khi tham gia bất kỳ một gói bảo hiểm nào bạn nên tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm đó. Để xem có thực sự phù hợp với mình không để không phải dừng bảo hiểm giữa chừng nhé.